Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung

30/08/2021

Sáng 29/8, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại một số bệnh viện dã chiến, khu điều trị cách ly trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Cơ sở 2 của Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh (tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và Bệnh viện Y dược cổ truyền, đường Nguyễn Tất Thành, xã Định Trung, Vĩnh Yên). Ảnh: Khánh Linh

Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc đưa Cơ sở điều trị số 2 của Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học cổ truyền Vĩnh Phúc và Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Sản- Nhi cũ đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Sở Y tế và các ngành liên quan ưu tiên tập trung nhân lực, vật lực, kinh phí để kịp thời đưa các cơ sở đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất, sẵn sàng ứng phó trong các tình huống có thể xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng. Ảnh: Khánh Linh

Thăm và kiểm tra tại khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm covid-19 mức độ nặng tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã ân cần thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó.

Đồng chí cũng mong muốn các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh hiện nay thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn mà tỉnh, ngành y tế và các y bác sĩ gặp phải trong việc bố trí nhân lực, trang thiết bị y tế bởi phần nhiều trong số này đang phải ưu tiên cho nhiệm vụ phòng chống dịch tại những “điểm nóng” của tỉnh và trên cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh (Bệnh viện Sản nhi cũ).Ảnh: Khánh Linh

Nhân dịp đến thăm và kiểm tra công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại Khu điều trị cách ly bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng Phúc Yên, đồng chí Lê Duy Thành đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ tiền cùng nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu nhằm hỗ trợ kịp thời đơn vị trong việc nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã làm việc với các sở, ngành và đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải về phương án thành lập Cơ sở cách ly y tế tập trung, tự nguyện tại Tòa nhà Fits, nằm trong Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort.

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành chức năng báo cáo về phương án triển khai hoạt động của Cơ sở cách ly y tế tập trung tại Tòa nhà Fits thuộc Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh: Vĩnh Phúc là tỉnh có nền kinh tế phát triển, có thành quả chống dịch ấn tượng trên địa bàn cả nước.

Chính vì vậy, việc chọn 1 phần kiến trúc của Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải làm nơi cách ly tập trung, tự nguyện có thu phí nhằm đáp ứng nhu cầu cách ly của nhiều đối tượng đa dạng. Tuy nhiên, việc triển khai phương án phải tuân thủ các yêu cầu bắt buộc như vừa đảm bảo an toàn cho người thực hiện và người phục vụ đối tượng cách ly vừa phải đảm bảo xây dựng, quảng bá hình ảnh an toàn, thân thiện, hiếu khách của tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra khu điều trị cách ly bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng (Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên). Ảnh: Khánh Linh

Do vậy, đồng chí đề nghị các sở, ngành và đại diện doanh nghiệp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn về trật tự xã hội trong khu cách ly; các đối tượng thực hiện cách ly tại đây phải chắc chắn đã có kết quả xét nghiệm âm tính do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Đảm bảo khoảng cách an toàn giữa khu vực lưu trú vủa nhân viên phục vụ và các đối tượng cách ly; cơ sở cách ly y tế tập trung phải xây dựng phương án, quy trình đón đưa người thực hiện cách ly tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và chính quyền địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng tiền cùng nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu nhằm hỗ trợ kịp thời đơn vị trong việc nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Ảnh: Khánh Linh

Trong quá trình các đối tượng thực hiện cách ly tại đây, cần thể hiện được tinh thần và thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, nhân viên, qua đó làm toát lên hình ảnh của một điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới, niềm tự hào của du lịch Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng, dù đang trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh bủa vây.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đến thăm và làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải, Chủ đầu tư Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort - nơi dự kiến sẽ thành lập Cơ sở cách ly y tế tập trung, tự nguyện tại Tòa nhà Fits, nằm trong Khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Khánh Linh

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, với quyết tâm cao nhất bảo vệ thành quả chống dịch của tỉnh, xây dựng và duy trì ổn định địa phương là “vùng xanh” an toàn, Vĩnh Phúc đã và đang nỗ lực chuẩn bị những gì tốt nhất cho những kịch bản xấu nhất có thể xảy ra.

Do vậy, đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương hỗ trợ tối đa cho đơn vị trong quá trình thực hiện cơ sở cách ly y tế tập trung, đồng thời giám sát chặt chẽ hoạt động của cơ sở nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình hoạt động, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Quang Nam