Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các doanh nghiệp

07:37 02/02/2016

* Ngày 1-2-2016, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Công ty Toyota Việt Nam (TMV). Cùng đi, có lãnh đạo các sở, ngành: KH&ĐT, LĐ-TB&XH, Công thương, TN&MT, LĐLĐ tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, BQL các KCN, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh…

 

Tại buổi tiếp, ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015 và kế hoạch năm 2016 của doanh nghiệp. Năm 2015, Công ty Toyota đạt doanh số bán xe cao nhất từ trước đến nay (51.000 chiếc), đóng góp 19.000 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước. Ông Yoshihisa Maruta cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh đối với hoạt động của công ty, trong đó có sự tham gia tích cực vào việc thảo luận về Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt tại kỳ họp Quốc hội. Năm 2016, công ty tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, phấn đấu doanh số bán xe đạt 56.000 chiếc; chủ động cắt giảm chi phí sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh. TMV mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh và các cấp, chính quyền địa phương, nhất là việc đề xuất với Chính phủ, Quốc hội nhằm tạo lập chính sách hỗ trợ sản xuất, duy trì ngành công nghiệp ô tô Việt Nam sau năm 2018…

Phát biểu chúc mừng Công ty Toyota Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận, đánh giá cao những kết quả TMV đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2015, mặc dù nền kinh tế thế giới và trong nước gặp không ít khó khăn, ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên, Toyota Việt Nam có những phương án phù hợp để vượt qua thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng; doanh số bán xe đạt cao nhất từ trước đến nay, đóng góp nguồn ngân sách lớn cho Nhà nước. Công ty tạo việc làm cho nhiều lao động, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp về chính sách thuế và sự cạnh tranh của các hãng ô tô khác; mong muốn công ty phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện thắng lợi những mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Về kiến nghị của TMV, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các cấp chính quyền, các ban, ngành liên quan của tỉnh sẽ phối hợp với các bộ, ngành của Trung ương, đề xuất với Chính phủ, Quốc hội những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nói chung và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như Công ty Toyota…

*Sáng 1/2/2016, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH Piaggio Việt Nam và Công ty TNHH Đầu tư sản xuất & Phát triển nông nghiệp Vineco Tam Đảo nhân dịp Xuân Bính Thân 2016. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng lẵng hoa, quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chúc Tết Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, KCN Bình Xuyên. Ảnh Nguyễn Lượng

Tại các đơn vị đến thăm, đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn của hai doanh nghiệp trong năm 2015. Sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian qua và phương hướng triển khai trong năm 2016; thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đạt được, đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh và phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2016.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đồng chí Vũ Chí Giang tặng hoa và quà Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho tập thể cán bộ, công nhân, viên chức Công ty TNHH Piaggio Việt Nam và Công ty TNHH Đầu tư sản xuất & Phát triển nông nghiệp Vineco Tam Đảo; chúc hai đơn vị đón Tết Bính Thân vui tươi, an toàn, tiết kiệm và gặt hái được nhiều thành công mới.

 * Sáng 1/2/2016, đồng chí Nguyễn Văn Chúc, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam ( thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) và Công ty TNHH Bang Joo Electronics Việt Nam ( KCN Bá Thiện, huyện Bình Xuyên). Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chúc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà Tết chúc mừng Công ty TNHH Japa Comfeed Việt Nam (huyện Bình Xuyên). Ảnh Dương Hà

Tại các Công ty đến thăm, sau khi nghe lãnh đạo công ty khái quát tình hình hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015, những định hướng, mục tiêu năm 2016, thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Chúc đã đánh giá cao những đóng góp của hai Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam và TNHH Bang Joo Electronics Việt Nam với những nỗ lực đã tạo ra sản phẩm tốt nhất, cung ứng cho thị trường Việt Nam; đồng thời mong muốn Công ty tiếp tục tập trung phát triển các sản phẩm, nhằm mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho người dân cũng như thị trường Việt Nam; quan tâm đến phát triển chung của tỉnh nói chung và của huyện Bình Xuyên nói riêng.

Nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chúc đã tặng hoa và quà tết chúc mừng lãnh đạo, toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam và TNHH Bang Joo Electronics Việt Nam liên tục phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

* Ngày 1- 2- 2016, Đoàn lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Trường, Tỉnh ủy viên, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Công ty Cổ phần PRIME GROUP (KCN Bình Xuyên). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thế Trường, Tỉnh ủy viên, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Tập đoàn Prime Group nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Ảnh Khánh Linh

Đồng chí Nguyễn Thế Trường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty đạt được trong thời gian qua; chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần PRIME GROUP bước sang năm mới sức khoẻ, thành công, tiếp tục nỗ lực phát triển sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời khẳng định, tỉnh và các cấp, ngành sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát triển.

 Nguồn: Báo Vĩnh Phúc