Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: Thẩm tra một số Tờ trình dự kiến trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh

22/10/2019

Sáng ngày 21/10/2019, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra một số Tờ trình dự kiến trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh. Dự buổi thẩm tra có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, đại diện một số sở, ngành và đơn vị có Tờ trình. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi thẩm tra.

Tại buổi thẩm tra, Sở Giao thông vận tải đã báo cáo một số Tờ trình: Tờ trình về việc cải tạo, nâng cấp ĐT.302B đoạn từ nút giao ĐT.302 đến cầu Tranh; Chủ trương đầu tư đoạn đường trục Đông-Tây đô thị Vĩnh Phúc, đoạn từ Tân Phong đi Trung Nguyên; Chủ trương đầu tư đoạn Đường trục Bắc Nam đô thị Vĩnh Phúc đoạn từ QL2A tránh thành phố Vĩnh Yên đến đường vành đai 3; Chủ trương đầu tư Dự án Đường song song đường sắt Hà Nội – Lào Cai (tuyến phía Bắc) đoạn từ QL.2C đến đường Hợp Thịnh – Đạo Tú; Chủ trương đầu tư dự án đầu tư công Cải tạo, nâng cấp ĐT.309B, đoạn từ QL2B đến ĐT.309. Sở Xây dựng đã báo cáo một số Tờ trình: Chủ trương đầu tư Dự án Đường qua khu Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; Chủ trương đầu tư Đường song song với đường sắt Hà Nội - Lào Cai (phía Bắc, phía Nam), đoạn từ đường Hợp Thịnh - Đạo Tú đến đường QL2 (xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường). Sở Y tế báo cáo Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch. Sở NN&PTNT báo cáo Chủ trương đầu tư Dự án Cải tạo, sửa chữa và xây dựng mới một số cầu qua kênh trên địa bàn tỉnh. Ban Quản lý  đầu tư XDCT tỉnh báo cáo Chủ trương đầu tư Dự án Đường gom đấu nối Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc với hệ thống giao thông trong khu vực. Ban Quản lý công  trình NN&PTNT báo cáo Chủ trương đầu tư Dự án Cải tạo, nạo vét sông Phan, đoạn từ cầu Thượng Lạp đến điều tiết Vĩnh Sơn.

Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh báo cáo Chủ trương đầu tư dự án đầu tư công “Tăng cường trang thiết bị theo lộ trình số hóa giai đoạn II” . UBND huyện Yên Lạc báo cáo Chủ trương đầu tư Đường trục chính huyện Yên Lạc, đoạn nối từ QL2 tránh thành phố Vĩnh Yên (phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên) đi ĐT.303 (xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc); Cải tạo, mở rộng ĐT.305, đoạn từ Km0+00 -:- Km3+750 (địa phận huyện Yên Lạc); Đường đô thị Tam Hồng, đoạn nối từ ĐT.305 (thôn Lâm Xuyên) đến ĐT.304 (thôn Bình Lâm), huyện Yên Lạc. UBND huyện Tam Đảo báo cáo Chủ trương đầu tư Đường nối cầu Đồng Dầu qua suối Đùm, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương với đường Hợp Châu Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên xã Đại Đình, huyện Tam Đảo; Dự án Trường THCS Đại Đình xã Đại Đình huyện Tam Đảo. UBND huyện Bình Xuyên báo cáo Chủ trương đầu tư Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đường kết nối KCN Thăng Long Vĩnh Phúc với KCN Bá Thiện II Vĩnh Phúc, đoạn nối từ nút giao đường Tôn Đức Thắng với đường Nguyễn Tất Thành đến ĐT. 310.

Phát biểu tại buổi thẩm tra, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND các huyện Tam Đảo, Bình Xuyên tiếp thu các ý kiến của các đại biểu dự buổi thẩm tra, nghiên cứu hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục đảm bảo các điều kiện trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh.

Minh Tuyên