Hội đồng nhân dân tỉnh: Tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường)

24/10/2019

Sáng 23/10/2019 HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Các đồng chí Trần Văn Vinh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Khải – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số  sở, ban, ngành, huyện và các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND tỉnh trình bày nội đung các tờ trình trình kỳ họp; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh thông qua báo cáo thẩm tra về các nội dung thuộc lĩnh vực được phân công; đại biểu này HĐND tỉnh đã thảo luận các nội dung UBND tỉnh trình. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 26 Nghị quyết về: Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2019 và điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020; về phương án sử dụng số tiền thuê đất thu về ngân sách cấp tỉnh, phát sinh từ đấu giá quyền sử dụng đất thuê trên diện tích đất còn lại của khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên; Quy định một số chính sách đặc thù đối với trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; chế độ đối với chuyên gia, giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, khu vực Quốc tế; Chính sách hỗ trợ kinh phí đầu tư tu bổ hệ thống di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2019-2025; về điều chỉnh, bổ sung biên chế khối tiểu học, mầm non năm 2019; về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn 2019-2021; chấp thuận chủ trương đầu tư 01 dự án và phê duyệt chủ trương đầu tư 18 dự án thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Vinh – Phó Bí thư Thường trựcTỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu để nghị quyết triển khai kịp thời, hiệu quả, đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh có kế hoạch chỉ đạo, triển khai thực hiện nghị quyết để các cấp, các ngành, tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã đề ra. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt chức năng giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết./.

Nguyễn Thị Trang