Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Yên Lạc tiếp xúc cử tri

06/01/2020

Ngày 2/1/2020, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Yên Lạc gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc; Đỗ Hải Đăng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc; Lê Thị Thúy Ngân, công chức Văn phòng – Thống kê xã Văn Tiến (Yên Lạc) đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc sau kỳ họp của HĐND tỉnh và huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc. Ảnh: Kim Ly
 

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe thông báo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2019; kết quả kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI và các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; kết quả kỳ họp thứ 16 và một số nghị quyết thông qua tại kỳ họp của HĐND huyện Yên Lạc.

Cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi về thành tựu phát triển kinh tế – xã hội mà tỉnh đã đạt được, tin tưởng vào các quyết sách đúng đắn mà tỉnh và huyện đã thông qua. Một số cử tri đề nghị tỉnh và huyện Yên Lạc tiếp tục quan tâm giải quyết các vấn đề về: Tình trạng ách tắc giao thông, đặc biệt là tại một số khu vực trọng điểm đông phương tiện qua lại; vướng mắc trong công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ canh cho người dân sau dồn thửa đổi ruộng; dự án giao thông trên địa bàn xã Liên Châu chậm tiến độ; chất lượng nước sinh hoạt tại một số thôn dân cư chưa đảm bảo; hiện tượng ách tắc dòng chảy gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực; giải quyết tình trạng đất nông nghiệp bỏ hoang gây lãng phí, đẩy mạnh các chính sách khuyến khích người dân tham gia phát triển nông nghiệp chất lượng cao; quan tâm giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội…

Thay mặt đoàn đại biểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đã tiếp thu và trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng chí khẳng định, cán bộ từ tỉnh đến cơ sở luôn quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Trong năm 2019, Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế – xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Năm 2020 và những năm tiếp theo, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai các giải pháp nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tạo thuận lợi cho nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao, khắc phục tình trạng bỏ hoang ruộng đất; rà soát các địa phương còn khó khăn về nước sạch; chỉ đạo Bưu điện tỉnh giải quyết một số vướng mắc trong công tác chi trả chế độ chính sách cho người có công và đối tượng bảo trợ xã hội.

Đồng chí cũng đề nghị huyện Yên Lạc kịp thời giải quyết một số vấn đề còn tồn tại trong công tác đất đai và các kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện.

Quỳnh Hương

Các tin đã đưa ngày: