Giám sát quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa và sử dụng đất thực hiện các công trình, dự án tại thành phố Vĩnh Yên

01/04/2021

Chiều 31/3, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã giám sát quá trình chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và sử dụng đất thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên theo Nghị quyết 49 của Chính phủ và Nghị quyết của HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

 

Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Thắng kết luận buổi giám sát. Ảnh: Thế Hùng

 

 

Báo cáo với Đoàn giám sát, lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên cho biết: Từ năm 2016 đến nay thành phố Vĩnh Yên được HĐND tỉnh cho phép chuyển đổi mục đích trồng lúa để thực hiện 168 công trình, dự án, với tổng diện tích hơn 331 ha;thành phố đã thực hiện chuyển đổi được hơn 190 ha.

Giai đoạn 2016 - 2020, thành phố Vĩnh Yên cũng được HĐND tỉnh cho phép thu hồi 1.462 ha để thực hiện 309 công trình, dự án; thành phố đã thực hiện thu hồi được 683 ha.

Sau khi nghe báo cáo các thành viên Đoàn giám sát đề nghị UBND thành phố Vĩnh Yên làm rõ nguyên nhân các dự án được giao đất nhưng thực hiện chậm và chưa thực hiện; có bao nhiêu công trình, dự án quá 3 năm chưa triển khai, thực hiện?

Thống kê chính xác số liệu các công trình, dự án và diện tích chuyển đổi đất lúa trên địa bàn; cụ thể hơn nữa những giải pháp và kiến nghị đối với từng dự án.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Thắng đánh giá cao kết quả thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Đồng chí đề nghị UBND thành phố Vĩnh Yên cần có giải pháp cụ thể đối với từng dự án, nhóm dự án để tháo gỡ khó khăn, thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa theo Nghị quyết HĐND tỉnh đạt hiệu quả cao; tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn để hoàn thiện báo cáo.

Trần Tỉnh

 
Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: