Thường trực HĐND tỉnh: Giám sát về tình hình triển khai, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Phúc Yên

07/05/2021

Sáng ngày 7-5-2021, Thường trực HĐND tỉnh có buổi giám sát về tình hình triển khai, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Phúc Yên. Đồng chí Nguyễn Thái Thịnh, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Tính đến 16h ngày 6/5/2021, trên địa bàn thành phố Phúc Yên có 10 trường hợp dương tính với bệnh Covid-19. Thành phố  đã triển khai đầy đủ các văn bản của Trung ương, của tỉnh, địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó cụ thể với từng cấp độ dịch. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng dịch được thành phố chú trọng thực hiện, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã lập biên bản vi phạm quy định về phòng dịch bệnh Covid -19 đơi với 53 trường hợp, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 31 trường hợp. Xử phạt 1 trường hợp người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc về hành vi “từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”; xử phạt 30 trường hợp về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân phòng chống dịch. Đồng thời, thành phố cũng đã  xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ứng phó  một số tình huống phát sinh trong quá trình bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại buổi giám sát, thành phố Phúc Yên đã đề nghị tỉnh và các sở, ngành quan tâm bổ sung kinh phí, trang thiết bị y tế, hóa chất khử khuẩn, khẩu trang, thuốc, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Sở Y tế tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn, có hướng dẫn cụ thể trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Căn cứ tình hình thực tế và kết quả thực hiện trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, đồng chí Nguyễn Thái Thịnh, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị thành phố Phúc Yên tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sớm thành lập tổ giám sát cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục  làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, không gây hoang mang cho người dân, không đầu cơ tích trữ lương thực. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch. Đồng thời, chủ động hoàn thiện và triển khai hiệu quả kế hoạch công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ứng phó một số tình huống phát sinh trong quá trình bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để cuộc bầu cử diễn ra an toàn và thành công./.