Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

15/10/2013

Tới dự có các đồng chí: Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Quang Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Trường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII củatỉnh; Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban Thường Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Quang Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Trường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh; Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban Thường Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Thừa ủy Quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân trương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đọc diễn văn ôn lại truyền thống của ngành trong những năm qua. Cách đây 65 năm, giữa lúc toàn Đảng đang tập trung lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, để tăng cường công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới, ngày 16/10/1948, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết nghị thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Đến đầu năm 1957, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc quyết định thành lập Ban Kiểm tra Tỉnh ủy (nay là Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy).
            Trải qua mấy chục năm hình thành và phát triển, cùng với ngành Kiểm tra của cả nước, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong tỉnh đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Đặc biệt, từ khi tái lập tỉnh đến nay, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng tiếp tục được các cấp ủy Đảng các cấp thực hiện hiệu quả. Ủy ban Kiểm tra các cấp tập trung kiểm tra, giám sát những vấn đề nhạy cảm, phức tạp. Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời phát hiện những thiếu sót, khuyết điểm để nhắc nhở, uốn nắn; đồng thời, xử lý nghiêm, kịp thời các vụ vi phạm của cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng…
            Những đóng góp tích cực của Ủy ban Kiểm tra các cấp trong tỉnh đã được ghi nhận, được các cấp tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, năm 2013, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập ngành, ngành Kiểm tra Đảng tỉnh đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

tặng Cờ Thi đua của Tỉnh ủy cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành đã đạt được. Đồng chí yêu cầu, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong tỉnh tiếp tục nâng cao nhận thức của tổ chức Đảng và đảng viên về vị trí, vai trò, ý nghĩa công tác kiểm tra, giám sát Đảng; không ngừng đổi mới, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy đảng. Tập trung kiểm tra, giám sát việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn đoàn kết nội bộ; việc phòng, chống tham nhũng lãng phí; rèn luyện phẩm chất, lối sống của đảng viên; việc chỉ đạo cải cách hành chính, cải cách tư pháp; công tác cán bộ; điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án…. Thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ và các phương pháp cơ bản của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; tăng cường sức mạnh tổng hợp của các hệ thống chính trị trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Đồng chí cũng yêu cầu, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong tỉnh cần thực hiện tốt việc chủ động tham mưu cho cấp ủy và triểm khai kiểm tra theo Điều 32 Điều lệ Đảng. Chú trọng kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm, coi đây thật sự là nhiệm vụ trọng tâm của công tác kiểm tra, giám sát; tránh tư duy né tránh, va chạm, gắn quá trình kiểm tra với thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ kiểm tra, giám sát từ tỉnh đến cơ sở đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng; có phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chiến đấu cao, có kỹ năng nghiệp vụ thuần thục, phương pháp công tác khoa học, công tâm, khách quan, thận trọng trong thực hiện nhiệm vụ của mình.
            Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho ngành kiểm tra tỉnh Vĩnh Phúc; trao Cờ thi đua xuất sắc do Ủy ban Kiểm tra Trung ương trao tặng. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân ngành kiểm tra Vĩnh Phúc. Đồng chí Nguyễn Thế Trường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc