Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc: Khai giảng năm học 2013 - 2014

25/10/2013

Ngày 25/10/2013, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 - 2014. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm học 2012 - 2013, toàn trường có 4.116 học sinh, sinh viên, trong đó có trên 3.500 học sinh, sinh viên chính quy. Với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu của toàn thể thầy và trò trong những năm qua giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tỉ lệ học sinh, sinh viên đạt kết quả học tập khá, giỏi chiếm 25,5%; tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 93,63%. Hằng năm, nhờ làm tốt công tác phối kết hợp với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động trên địa bàn, trên 85% học sinh, sinh viên nhà trường tốt nghiệp tìm được việc làm, tự lập thân, lập nghiệp. Nhà trường tham dự nghiên cứu khoa học với 2 đề tài cấp tỉnh, 7 đề tài cấp trường phục vụ công tác quản lý và giảng dạy; tham gia hội thi thiết bị dạy học tự làm cấp tỉnh, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba; và 1 giải ba, 2 giải KK ở cấp toàn quốc; tham gia cuộc thi sáng tạo Rô-bốt năm 2013, nhà trường có 3/6 đội trong tổng số 14 đội đứng đầu của các trường đại học, cao đẳng phía Bắc lọt vào vòng thi toàn quốc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Tạ Quang Thảo - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, tập thể và cá nhân thầy và trò trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc vinh dự nhận được bằng khen của UBND tỉnh; 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm học mới 2013 - 2014, là năm bản lề triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại Nghị Đảng bộ Vĩnh Phúc lần thứ XV, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triền nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và thực hiện “Chiến lược phát triển dạy nghề thời kì 2011 - 2020” của Chính phủ. Nhà trường tiếp tục mở rộng các loại hình đào tạo, chú trọng chất lượng giảng dạy; tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo đặc biệt là thực hành, thực tập của các học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm học mới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng giáo dục, tránh chạy theo bệnh thành tích; tăng cường trật tự, kỷ cương trong dạy và học; cần chú trong hơn nữa việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trì đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Tạ Quang Thảo - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc