Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản U-crai-na thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

31/10/2013

Sáng ngày 31/10/2013, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản U-crai-na do đồng chí Ốc - lách - cô V.N, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản U-crai-na làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Đồng chí Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
tiếp và làm việc với đồng chí Ốc - lách - cô V.N, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản U-crai-na

Tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Văn Vọng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc. Giới thiệu với Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội, cơ cấu tổ chức và công tác xây dựng Đảng của tỉnh, đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, hệ thống tổ chức Đảng và chính trị của tỉnh luôn được xây dựng, củng cố vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, tình hình chính trị của tỉnh luôn ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững, kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 17%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 2.500 USD/người/năm. Đồng chí mong muốn sau chuyến thăm và làm việc này, 2 Đảng sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực; Đảng Cộng sản U-crai-na ngày càng lớn mạnh, quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện cho người Việt Nam đang sinh sống tại U-crai-na; khuyến khích các doanh nghiệp U-crai-na sang nghiên cứu, đầu tư tại Việt Nam cũng như ở Vĩnh Phúc.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy khối các Doanh nghiệp tỉnh đã chia sẻ thêm về những kinh nghiệm về lãnh, chỉ đạo xây dựng và phát triển tổ chức Đảng, tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp, nhất là với các doanh nghiệp thuộc khối FDI.

Đồng chí Ốc - lách - cô V.N cảm ơn sự đón tiếp chân tình, trọng thị mà tỉnh dành cho Đoàn. Đồng chí cũng thông tin về tình hình kinh tế, chính trị và phát triển Đảng ở U-crai-na trong thời gian qua; mong muốn thời gian tới, quan hệ giữa Đảng Cộng sản Ucraina và Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần củng cố mối quan hệ giữa hai nước.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đi thăm khu công nghiệp Khai Quang, thăm Nhà máy cơ khí chính xác Việt Nam 1.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn