Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2013 thành công tốt đẹp

13/11/2013

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các cơ quan, đơn vị: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Tài chính và thành phố Vĩnh Yên tham gia diễn tập khu vực phòng thủ đã thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra, an toàn về người và phương tiện.

Dự lễ bế mạc diễn tập sáng 13/11/2013 có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Hòa Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Phan Văn Phóng - Ủy viên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và huyện, thành, thị; các thành phần thuộc khung diễn tập.

Thành phố Vĩnh Yên thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ

Ngày thứ 2 trong chương trình diễn tập, ba đơn vị, địa phương tham gia là Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Tài chính và thành phố Vĩnh Yên, đã tổ chức hội nghị, ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển trạng thái từ thời bình sang thời chiến; thông qua kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ và tham quan thực binh bắn chiến đấu tại thao trường Bản Long, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

Nhận xét về cuộc diễn tập, đồng chí Hà Hòa Bình nhấn mạnh, công tác chuẩn bị cho diễn tập của ba đơn vị, địa phương nghiêm túc, đáp ứng tốt yêu cầu đề ra. Diễn tập đã có nhiều đổi mới trong xây dựng ý định diễn tập và điều hành bám sát chủ trương, đường lối, nghệ thuật quân sự của Đảng, vận dụng linh hoạt trong các trạng thái quốc phòng phù hợp với các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn Quân khu 2 và tỉnh Vĩnh Phúc. Đánh giá chung cả ba đơn vị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo yêu cầu đặt ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát lại toàn bộ hệ thống kế hoạch tác chiến phòng thủ từ tỉnh, thành phố đến cơ sở để bổ sung, điều chỉnh cho sát với yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng an ninh của địa phương. Các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở cần tiếp tục quán triệt các quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, nhất là Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tập trung xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, thành phố ngày càng vững. Chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả việc kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với củng cố phát triển quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở kết quả diễn tập, các cấp, các ngành cần tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời, đánh giá toàn diện từ công tác chỉ đạo, chuẩn bị và thực hành diễn tập. Tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng những tháng cuối năm 2013, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2014, đặc biệt là công tác tuyển quân đợt 1 năm 2014, công tác động viên quân dự bị và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ.

Kết thúc diễn tập, 44 tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn