Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2013)

13/11/2013

Ngày 12-11-2013, tại thôn Tiền Phong, xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô, Ban Mặt trận thôn đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTN).

         Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đài - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô; Nguyễn Đức Bằng - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Sông Lô, xã Nhân Đạo cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân thôn Tiền Phong.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
tặng hoa chúc mừng thôn Tiền Phong, xã Nhân Đạo (Sông Lô) nhân ngày "Đại đoàn kết toàn dân tộc"

 

         Trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác Mặt trận thôn cùng với các tầng lớp nhân dân ôn lại truyền thống 83 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Là một trong những thôn tiêu biểu của xã Nhân Đạo, thôn Tiền Phong hiện có trên 150 hộ với 600 nhân khẩu, chi bộ thôn có 21 đảng viên, sinh hoạt tại 4 tổ dân cư. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, chi bộ cùng với sự thống nhất hành động của Ban Công tác Mặt trận thôn đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đoàn kết, khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được đảm bảo; các tổ chức chính trị, xã hội hoạt động có hiệu quả, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn chi bộ. Đến nay, thôn Tiền Phong đã đạt danh hiệu thôn văn hoá cấp huyện với 88% gia đình đạt gia đình văn hoá. Các nội dung về đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định; xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc; phát huy dân chủ; đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng với các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”… được triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả đáng kể. Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, nhân dân trong thôn đã tự nguyện hiến gần 2000mđất làm đường giao thông nông thôn; công tác khuyến học, hoạt động vệ sinh môi trường: đường làng, ngõ xóm, công trình vệ sinh… trong thôn được đảm bảo thông qua phong trào “5 không, 3 sạch” của chi hội phụ nữ thôn; làm hầm Bioga, xây dựng công tình về sinh của chi hội Nông dân… Hiện, toàn thôn đã thực hiện đạt 9 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

         Phát biểu tại ngày hội, các đồng chí Nguyễn Văn Trì - Uỷ viên Ban Thường vụ, Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đài - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô đã ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết và những đóng góp của cộng đồng dân cư thôn Tiền Phong trong việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và phong trào  xây dựng nông thôn mới. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận thôn sẽ tiếp tục là cầu nối với nhân nhân để cùng  cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân thôn dân cư. Nhân dịp này, các đồng chí đã tặng hoa, quà của tỉnh, huyện cho thôn Tiền Phong và một số hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

         Hội nghị đã công bố danh sách 134 hộ đạt gia đình văn hóa năm 2013 và các gia đình văn hoá tiêu biểu 3 năm liền.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: