Trường THPT Lê Xoay: Kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

16/11/2013

Chiều 15/11/2013, Trường THPT Lê Xoay, huyện Vĩnh Tường tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1963-2013) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

         Dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Hùng Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tô Quang Thu - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Văn Trì - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Thị Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh. Cùng dự có đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các thế hệ  cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Lê Xoay 

 

         Trường THPT Lê Xoay tiền thân là trường cấp 3 Vĩnh Tường được thành lập vào tháng 8 năm 1963; tính đến nay, đã có hơn 2,3 vạn học sinh được đào tạo dưới mái trường này. 50 năm qua, các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường đã không ngừng nỗ lực, từng bước xây dựng nhà trường lớn mạnh và phát triển toàn diện. Từ chỗ chỉ có 6 phòng cấp 4 mái tranh với hơn 200 học sinh, 11 giáo viên, đến nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang với 36 phòng học, 10 phòng học bộ môn, hệ thống nhà điều hành, sân chơi, bãi tập cùng các trang thiết bị giảng dạy, học tập hiện đại; năm học 2013- 2014, nhà trường có 89 cán bộ giáo viên, 1.247 học sinh. Những năm gần đây, trường luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu khối THPT của tỉnh với trên dưới 200 học sinh giỏi cấp tỉnh mỗi năm; tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng trên 94% và nằm trong top 150 trường THPT có chất lượng thi tuyển sinh đại học tốt nhất cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng trao Huân chương Độc lập Hạng Ba cho trường THPT Lê Xoay 

 

         Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Vọng ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của trường THPT Lê Xoay trong 50 năm qua. Đồng thời đề nghị nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện cho học sinh, quan tâm đến giáo dục lý tưởng, nhân cách đạo đức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng sống. Nâng cao chất lượng đối với các môn tin học, ngoại ngữ; làm tốt công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên gắn liền với trật tự, kỷ cương, nền nếp học đường. Từng bước khắc phục một số tiêu cực còn tồn tại trong giáo dục và đào tạo; tiếp tục tổ chức thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành, xây dựng nhà trường ngày một phát triển, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc.

         Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Văn Vọng đã trao Huân chương Độc lập Hạng Ba cho trường THPT Lê Xoay. 

 Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: