Tăng cường công tác xây dựng đảng trong doanh nghiệp

18/01/2014

Sáng 17/1/2014, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm 2013, Đảng ủy Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tìm ra nhiều giải pháp tích cực cùng với các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động khai thác thị trường tiêu thụ, duy trì số lượng đơn hàng, đưa sản lượng sản xuất tăng khá so với cùng kỳ. Trong năm, Đảng bộ Khối phát triển thêm 1 tổ chức cơ sở đảng, kết nạp 208 đảng viên mới.

Năm 2014, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tiếp tục tổ chức quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng với tỷ lệ đảng viên tham gia đạt trên 90%; phát triển mới từ 3-5 tổ chức cơ sở Đảng, kết nạp từ 200-250 đảng viên mới. Phấn đấu trên 90% doanh nghiệp bảo toàn, phát triển vốn và sản xuất kinh doanh có lãi; 85% doanh nghiệp đảm bảo thực hiện nghĩa vụ với nhà nước, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

Ghi nhận những thành tích Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh đạt được thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Trì lưu ý, trong năm 2014, Đảng ủy khối cần tập trung lãnh đạo có hiệu quả các chủ trương, chính sách và tổ chức hoạt động của các doanh nghiệp, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực, phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên trong doanh nghiệp; tham mưu với tỉnh về những giải pháp tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Đẩy mạnh phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả nghị quyết 07 của Tỉnh ủy về xây dựng, củng cố tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp; tăng cường xây dựng tổ chức đoàn thể và phát triển đoàn viên, hội viên trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn.  

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Khối đã tổ chức quán triệt các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương 8, khóa XI đến cán bộ, đảng viên cơ quan và lãnh đạo chủ chốt các doanh nghiệp.

Theo Cổng TT-GTĐT

Các tin đã đưa ngày: