Thăm và tặng quà Tết cho đối tượng yếm thế trong xã hội và một số Trung tâm Giám định Pháp y trên địa bàn tỉnh

21/01/2014

Thực hiện chủ trương của Thường trực HĐND tỉnh, trong hai ngày 20 và 21-1-2014 Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thăm, tặng quà cho các đối tượng yếm thế trong xã hội, Trung tâm Giám định Pháp y và Trung tâm Giám định Pháp y Tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Nguyên Đán - Giáp Ngọ năm 2014.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng đi có lãnh đạo các Ban: Pháp chế; Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Nhằm sẻ chia những khó khăn với các đối tượng yếm thế trong xã hội, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho trẻ khiếm thị thuộc Trung tâm Giáo dục và Dạy nghề, Hội Người mù tỉnh. Tại đây đoàn đã tìm hiểu cuộc sống, cũng như việc học của các em, đồng thời động viên, khích lệ các em tiếp tục có ý chí, nghị lực vươn lên, tự tin vào khả năng của mình bằng lao động, học tập để có thể tự lo cho cuộc sống sau này.  

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà

cho trẻ em khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm các thành viên của Câu lạc bộ Nắng cuối trời. Được thành lập từ năm 2008, đến nay  hoạt động của Câu lạc bộ Nắng cuối trời dần đi vào nền nếp, hiểu rõ được công tác tuyên truyền và vượt qua được mặc cảm, sự kỳ thị và phân biệt của xã hộiTại đây, các thành viên trong đoàn đã động viên, hỏi thăm, tìm hiểu những hoạt động, học tập, rèn luyện quyết tâm để hòa nhập cộng đồng cũng như những cố gắng của các thành viên trong Câu lạc bộ Nắng cuối trời.

Đoàn tặng quà cho cán bộ, viên chức Trung tâm giám định pháp y tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến thăm, tặng quà cán bộ, viên chức Trung tâm Giám định Pháp y và Trung tâm Giám định Pháp y Tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ công chức, nhân viên của 2 Trung tâm trong năm 2013 và và hy vọng rằng trong năm 2014 này, các Trung tâm sẽ phát  huy những kết quả đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Trang

Các tin đã đưa ngày: