Thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin và người tàn tật

23/01/2014

Trung tâm Bảo trợ xã hội đi vào hoạt động từ tháng 01/1997; có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, dạy nghề, tổ chức lao động sản xuất, phục hồi chức năng và tổ chức các hoạt động dịch vụ công cho đối tượng bảo trợ xã hội gồm có 3 nhóm chính: Trẻ em mồ côi, người cao tuổi cô đơn và người tàn tật. Hàng năm, Trung tâm tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng luân phiên từ 150 đến 160 lượt đối tượng, năm 2013 đã tiếp nhận thêm 17 đối tượng, tái hoà nhập cộng đồng 23 đối tượng. Hiện tại, Trung tâm đang quản lý và chăm sóc, nuôi dưỡng 112 người, trong đó: người cao tuổi cô đơn 45 đối tượng, trẻ em mồ côi 36 đối tượng, người tàn tật và người tâm thần 31 đối tượng.


Các đồng chí: Hồ Thị Thủy; Lê Thị Nguyệt trao quà tết

cho các đối tượng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 này, Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để các đối tượng được đón Tết với tinh thần "Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và đầm ấm". Tại đây, các thành viên trong đoàn đã động viên, hỏi thăm, tìm hiểu cuộc sống, tâm tư, tình cảm của những đối tượng bảo trợ. Thay mặt đoàn, các đồng chí: Lê Thị Nguyệt; Hồ Thị Thủy đã tặng quà của Đoàn ĐBQH tỉnh và chúc các đối tượng bước sang năm mới Giáp Ngọ 2014 nhiều sức khỏe, quyết tâm rèn luyện, học tập, lao động để tự tin đóng góp cho xã hội.

Cùng ngày, Đoàn đã tới thăm, chúc tết và tặng quà cho các đối tượng thuộc Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin và người tàn tật của tỉnh.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: