Tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng và an ninh

05/06/2020

Chiều 4/6, thực hiện chương trình học tập của lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho đối tượng 1, Học viện Quốc phòng phối hợp với Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức buổi tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng và an ninh.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Trường Khanh
 

 

Các đồng chí: Trung tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng; Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi tọa đàm.

Cùng dự, có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện cán bộ, giảng viên và chỉ huy Hệ quốc phòng, một số Cục thuộc Học viện Quốc phòng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng 76 học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh khóa 80 của Học viện Quốc phòng.

 

Trung tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng trao quà lưu niệm tặng tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Trường Khanh
 

 

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo tỉnh đã thông tin sơ bộ về kết quả phát triển kinh tế -xã hội gắn với xây dựng khu vực phòng thủ và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong những năm qua. Trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là việc vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào điều kiện thực tế của tỉnh.

 

Đại diện Lớp Bồi dưỡng kiến thức QP-AN khóa 80 trao quà lưu niệm tặng tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Trường Khanh
 

 

Từ một tỉnh nghèo và thuần nông, đến nay Vĩnh Phúc đã khẳng định và nâng cao vị thế so với các tỉnh, thành phố, trở thành một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế -xã hội. Từ năm 2004 đến nay, tỉnh đã tự cân đối được chi ngân sách, có đóng góp, điều tiết về cho ngân sách Trung ương; các lĩnh vực văn hóa -xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được cải thiện; quốc phòng-an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

Đại diện Lớp Bồi dưỡng kiến thức QP-AN khóa 80 trao tiền ủng hộ các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Trường Khanh
 

 

Trao đổi tại buổi tọa đàm, các học viên của lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh đặt nhiều câu hỏi đối với lãnh đạo tỉnh về một số vấn đề như: Các giải pháp tháo gỡ khó khăn giúp nông dân nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; công tác huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19; xây dựng khu vực phòng thủ xã, phường, thị trấn; hiệu quả trong triển khai công an chính quy về xã, thị trấn; đảm bảo an ninh trật tự tại các khu công nghiệp; công tác đầu tư cho quốc phòng an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ ở các địa phương; định hướng quy hoạch phát triển kinh tế -xã hội gắn với quốc phòng- an ninh...

Qua đó đã giúp các học viên củng cố lý luận, nhận thức sâu sắc hơn các quan điểm của Đảng, Nhà nước về quốc phòng- an ninh gắn với phát triển kinh tế -xã hội, từng bước hoàn thiện hệ thống kiến thức để ứng dụng, hoạch định, định hướng những vấn đề phát triển tại địa phương trên cương vị công tác của mình sau khi tốt nghiệp.

Nhân dịp này, các học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh khóa 80 của Học viện Quốc phòng đã trao 50 triệu đồng ủng hộ các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Bình Duyên

 
Các tin đã đưa ngày: