Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

08/06/2020

Sáng 6/6, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp ngài Tha-ni Sang-rát, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Ngài Tha-ni Sang-rát thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Dương Chung

Thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, những năm qua, Vĩnh Phúc đã thực hiện chính sách mở cửa để thu hút nhà đầu tư trên các lĩnh vực trọng điểm như sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chính xác, linh kiện điện tử; phát triển dịch vụ du lịch; giáo dục - đào tạo…

Riêng Thái Lan đang có 13 doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh với tổng vốn đầu tư trên 197,4 triệu USD. Trong quý I/2020, doanh thu của các doanh nghiệp này đạt 102,93 triệu USD, xuất khẩu đạt 1,75 triệu USD; giải quyết việc làm cho 2.128 lao động và đóng góp cho ngân sách tỉnh 190,736 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong giai đoạn khôi phục, phát triển kinh tế sau dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, Vĩnh Phúc đã chuẩn bị các điều kiện về đất đai, hạ tầng khu công nghiệp, nguồn lao động sẵn sàng đón các nhà đầu tư mới đến tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, nhất là cá nhân ngài Đại sứ sẽ là cầu nối trong việc tổ chức các hội nghị, hội thảo xúc tiến đầu tư, giao lưu văn hóa; giới thiệu một địa phương kết nghĩa với Vĩnh Phúc; hỗ trợ một số suất học bổng tại Thái Lan; đẩy mạnh hợp tác trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh về công nghiệp hỗ trợ.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Đại sứ Tha-ni Sang-rát đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh đối với các doanh nghiệp Thái Lan đang đầu tư tại Vĩnh Phúc cùng những kết quả tỉnh đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngài Đại sứ mong muốn với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ 40 năm qua giữa hai nước Thái Lan - Việt Nam, thời gian tới, cả hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu các thế mạnh về kinh tế, văn hóa để tiếp tục phát triển mối quan hệ giữa 2 nước nói chung, giữa các địa phương Thái Lan và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Đại sứ hứa trên cương vị của mình sẽ tiếp tục giới thiệu về các chính sách khuyến khích đầu tư của Vĩnh Phúc và cử các đoàn doanh nghiệp, cán bộ sang tìm hiểu, nghiên cứu và xúc tiến đầu tư vào tỉnh.

Thiệu Vũ

Các tin đã đưa ngày: