Bàn các giải pháp cấp bách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

22/06/2020

Sáng 20/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị cán bộ bàn các giải pháp cấp bách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Dương Chung
 

 

Tại hội nghị, sau khi nghe Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành báo cáo tóm tắt tình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ các nguyên nhân, tồn tại tác động trực tiếp đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm.

Đồng thời đề xuất các giải pháp để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, nhất là những điểm nghẽn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công, xử lý các vi phạm đất đai, thu ngân sách ...nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phân tích sâu về thực trạng và nguyên nhân dẫn đến những chậm trễ trong thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng về kinh tế- xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những giải pháp chính để khắc phục.

Theo đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp cần xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu và những vướng mắc địa phương, nâng cao nhận thức, tập trung tháo gỡ các khó khăn, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Tăng cường công tác thanh tra tra công vụ, kiểm tra công tác Đảng, nhất là ở những nơi yếu kém, có dấu hiệu chây ỳ, vô cảm, có biểu hiện tránh né công việc…, qua đó đề xuất các hình thức xử lý nghiêm khắc.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh khẩn trương đánh giá lại những dự án chưa hiệu quả, từ đó đề xuất các biện pháp điều chỉnh về vốn và tiến độ.

Sắp xếp lại các cơ quan xúc tiến đầu tư cho phù hợp với yêu cầu thực tế để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới.

Đặc biệt, tập trung giải quyết có hiệu quả 3 vấn đề lớn là tháo gỡ các điểm nghẽn trong đầu tư công, tăng cường thu hút vốn đầu tư toàn xã hội và đẩy mạnh thu ngân sách, giải quyết dứt điểm các khoản chi trong kế hoạch, chi chuyển nguồn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu sau hội nghị này, Bí thư các huyện, thành phố tổ chức họp bàn và triển khai ngay các chương trình hành động cụ thể, quyết liệt tới cấp xã. UBND tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp quyết liệt, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh đã ký cam kết thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Quang Nam
Các tin đã đưa ngày: