Gặp mặt đại biểu nữ và cán bộ đoàn các thời kỳ tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

14/10/2020

 

Tối 13/10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh; Tỉnh đoàn tổ chức gặp mặt các đại biểu nữ; cán bộ đoàn các thời kỳ tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện ủy, thành ủy và 51 nữ đại biểu; các đồng chí cán bộ đoàn các thời kỳ tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình tặng quà các đại biểu nữ dự Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ảnh: Khánh Linh

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ nữ của tỉnh ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhiều chị em có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành khen thưởng. Những kết quả mà phụ nữ tỉnh đạt được đóng góp to lớn cho sự phát triển toàn diện của tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tặng quà đại biểu nữ dự Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ảnh: Khánh Linh

Nhiệm kỳ 2015- 2020, tổng số cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh là 26 người; tỷ lệ nữ đại biểu HĐND tỉnh là 12/50 người. Vừa qua, Đại hội Đảng bộ cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2020- 2025, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đều tăng hơn so với cuối nhiệm kỳ 2015- 2020.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tuổi trẻ Vĩnh Phúc và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tiếp tục triển khai các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh, thiếu niên trong toàn tỉnh, trong đó có nhiều nội dung, mô hình hoạt động được đánh giá cao.

Trong số các đồng chí dự gặp mặt có trên 100 đồng chí đại biểu dự đại hội đã và đang là thủ lĩnh của thanh niên, có nhiều đồng chí là lãnh đạo chủ chốt, giữ cương vị cao nhất của tỉnh, của huyện, cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh. Các đồng chí thực sự đã truyền lửa, tiếp thêm sức mạnh, lòng nhiệt huyết của mình cho thế hệ trẻ của tỉnh không ngừng học tập, sáng tạo, xung kích trên các mặt trận, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc giàu đẹp, phồn vinh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận, biểu dương những thành tích mà phụ nữ, tuổi trẻ của tỉnh đạt được.

Đồng chí mong rằng tất cả các đại biểu nữ, các đồng chí cán bộ đoàn tham dự đại hội là những đồng chí tiêu biểu ở tất cả các lĩnh vực, các địa bàn ... sẽ mang tiếng nói của mình đến đại hội bằng sự tham gia góp ý vào văn kiện đại hội, bằng ý kiến phát biểu, góp phần tích cực vào thành công của đại hội.

Bạch Dương

 
Các tin đã đưa ngày: