Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

14/10/2020

Chiều 13/10, Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ với Vĩnh Phúc và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Huyện ủy, Thành ủy và 348 đại biểu dự đại hội.

 

Các đại biểu dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ với Vĩnh Phúc. Ảnh: Khánh Linh

Trong không khí thành kính, thiêng liêng, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ với Vĩnh Phúc, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và báo công với Bác.

 

Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Khánh Linh

Phát huy truyền thống và thành tựu đạt được của nhiều nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại.

Các chỉ tiêu chủ yếu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đều đạt và vượt. Nổi bật là: Tăng trưởng kinh tế đạt tốc độ khá cao (7,1%), cao hơn bình quân cả nước; quy mô GRDP ngày càng lớn, GRDP bình quân đầu người đạt cao hơn trung bình của cả nước. Thu hút đầu tư và tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ở mức cao, luôn là tỉnh đứng trong tốp đầu cả nước về thu nội địa. Kết cấu hạ tầng phát triển nhanh và đồng bộ cả ở đô thị và nông thôn, 100% số xã trong toàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, nhiều công trình, dự án lớn được tỉnh đầu tư đã hoàn thành. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dânđược cải thiện, nâng cao.

Hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được chú trọng xây dựng trong sạch, vững mạnh; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được tăng cường, củng cố. Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và trên cơ sở; đồng thời chuẩn bị tốt để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh, các đại biểu đặt vòng hoa, dành một phút mặc niệm những người con của quê hương Vĩnh Phúc đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nguyện đoàn kết một lòng, phát huy thành tích đã đạt được, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra với chủ đề “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tăng cường đoàn kết; phát huy dân chủ, siết chặt kỷ cương, đổi mới sáng tạo, phát triển toàn diện nhanh và bền vững; xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành đô thị hiện đại, giàu mạnh, văn minh” để sớm đưa Vĩnh Phúc “thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khi Người về thăm tỉnh; tiếp tục làm tốt hơn nữa đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

Bạch Dương

Các tin đã đưa ngày: