Ngày 26/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc

25/01/2021

Chiều 22/1, Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng tổ chức họp báo trước ngày khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương chủ trì cuộc họp báo.

 

 
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng kết luận cuộc họp báo.Ảnh: Khánh Linh
 

 

Mở đầu cuộc họp báo, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng, Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng, Tổ trưởng tổ biên tập văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã khái quát những nội dung mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Tiếp đó, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh đã cung cấp một số thông tin liên quan đến công tác tham mưu, tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí cho biết, hiện tại công tác chuẩn bị đã sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức đại hội thành công.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được tổ chức trong 9 ngày, từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, khai mạc chính thức ngày 26/1/2021, dự kiến bế mạc vào sáng ngày 2/2/2021.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính đã thông báo tới các cơ quan báo chí tình hình đại biểu Đại hội XIII của Đảng.

Tại cuộc họp báo, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã khái quát lại công tác tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng trong thời gian qua.

Nổi bật là đã tập trung chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội XIII của Đảng đảm bảo đúng tiến độ và đáp ứng yêu cầu đặt ra. Định hướng thông tin tuyên truyền kịp thời, nhanh nhạy, linh động, sáng tạo.

Chỉ đạo, phối hợp tổ chức tốt công tác thông tin đối ngoại; đấu tranh có hiệu quả, phản bác các luận điểm sai trái về Đại hội XIII của Đảng. Tổ chức và vận hành Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng. Hoàn thành trưng bày sách, báo và xuất bản các ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền về đại hội…

Trong không khí cởi mở, các phóng viên trong nước và quốc tế đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến tổ chức Đại hội XIII của Đảng. Đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương đã trả lời thấu đáo các câu hỏi của phóng viên.

Kết luận cuộc họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao vai trò và tính chủ động của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh: Chỉ còn ít thời gian nữa Đại hội XIII của Đảng chính thức diễn ra. Công tác tuyên truyền về đại hội cần đẩy mạnh hơn nữa.

Đồng chí cũng đề nghị phóng viên các cơ quan báo chí bám sát diễn biến của đại hội, thông tin sâu rộng, tuyên truyền không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công của đại hội và sự phát triển lớn mạnh của đất nước đến các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế.

Trung tâm báo chí tạo điều kiện thuận lợi nhất để các phóng viên tác nghiệp, đưa tin toàn diện, sâu rộng về Đại hội XIII của Đảng.

NP

Các tin đã đưa ngày: