Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác phòng dịch và chuẩn bị đón Tết Tân Sửu tại huyện Lập Thạch

08/02/2021

Sáng 7/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu tại huyện Lập Thạch.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch Hà Đình Nhã cho biết: Tính đến ngày 7/2/2021, trên địa bàn huyện có 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Do làm tốt công tác chuẩn bị và chủ động nắm bắt tình hình, huyện đã bố trí các trường hợp trên thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở y tế theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh, đảm bảo không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm khác, huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng làm tốt công tác khai báo y tế, tuyên truyền nhân dân chủ động ở mức cao nhất phòng tránh dịch lây lan. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc, áp dụng các biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, phát sinh trên địa bàn, đảm bảo nhân dân được đón tết trong không khí vui vẻ, an toàn.

Về công tác chuẩn bị vui xuân đón tết, 100% các đối tượng chính sách, đặc biệt là các hộ nghèo và cận nghèo đều được huyện phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của tỉnh bố trí kinh phí, quà tặng kịp thời, chu đáo, đảm bảo không có trường hợp nào bị bỏ lại phía sau, đảm bảo tất cả người dân trên địa bàn đều được quan tâm, chăm sóc, hưởng một cái tết cổ truyền đủ đầy, ấm cúng.

Đánh giá cao công tác phòng dịch và đảm bảo an sinh xã hội của huyện Lập Thạch trước thềm xuân mới, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhắc nhở huyện cần nêu cao hơn nữa tinh thần chủ động, quyết liệt, không chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân để nhân dân có một cái tết vui tươi, phấn khởi và an toàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác bảo tồn, phát huy giá trị các công trình di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện Lập Thạch. Ảnh: Khánh Linh

 

Buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành thăm và kiểm tra hiện trạng một số công trình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn Lập Thạch là quần thể đền thờ Tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn và Đền thờ nhà giáo Đỗ Khắc Chung ở xã Sơn Đông.

Sau khi kiểm tra và nghe đại diện ngành Văn hóa, xã Sơn Đông cùng ban quản lý các di tích trên báo cáo hiện trạng của các di tích, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý nghĩa giáo dục văn hóa truyền thống của các công trình văn hóa mang tính biểu tượng của huyện Lập Thạch nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung; chỉ đạo các sở, ngành liên quan và huyện Lập Thạch cần khẩn trương có đánh giá chi tiết về thực trạng cơ sở vật chất các di tích đồng thời có phương hướng, giải pháp trùng tu, tôn tạo, nâng tầm để các di tích trên xứng tầm với giá trị đích thực của mình; từng bước phát huy giá trị các công trình mang đậm bản sắc văn hóa của tỉnh.

Quang Nam

 

 
Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: