Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 3/2021

22/03/2021

Ngày 19/3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp phiên thường kỳ tháng 3/2021 xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Chu Kiều

Trước khi nghe báo cáo và thảo luận các nội dung, UBND tỉnh đã tổ chức ký cam kết với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố về thực hiện cơ chế "một cửa" liên thông; nghe Văn phòng UBND tỉnh báo cáo việc quản lý điều hành tháng 3, nhiệm vụ tháng 4/2021 và một số tồn tại, vướng mắc cần tập trung giải quyết.

Cơ bản nhất trí với chủ trương báo cáo dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về khen thưởng cho giáo viên, học sinh tham gia một số cuộc thi ngoài quy định tại Nghị quyết 53 ngày 18/12/2017 quy định chính sách khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cần làm rõ, bổ sung thêm nội dung thưởng đối với các giải khác mang tầm quốc gia như: Giáo viên bồi dưỡng, huấn luyện học sinh đạt giải tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải thể thao học sinh toàn quốc, Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và Cuộc thi viết thư UPU…, mức thưởng không vượt mức quy định của Trung ương và không chồng chéo với các nghị quyết khác.

Đồng ý ban hành Nghị quyết HĐND tỉnh về việc về hỗ trợ thu nhập đối với cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh: Chính sách hỗ trợ này sẽ tác động tích cực đến chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tạo điều kiện để giáo viên mầm non công lập trên địa bàn tỉnh sống được bằng nghề và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chứng kiến lãnh đạo các sở, ngành ký cam kết thực hiện cơ chế "một cửa" liên thông. Ảnh: Chu Kiều

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu vào Dự thảo Nghị quyết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao cơ quan chức năng tham mưu, xem xét để bổ sung và chia làm 2 mức hỗ trợ theo khu vực đồng bằng- miền núi, giới hạn tổng mức hỗ trợ không vượt quá chỉ tiêu ngân sách đã cân đối trước đó, đảm bảo thống nhất với các quy định của các bộ, ngành và Luật Ngân sách.

Đối với chương trình trồng cây phân tán trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các huyện, thành phố khẩn trương rà soát lại để có con số chính xác về số lượng cây phân tán đã được trồng tại các địa phương.

Đối với các huyện, cần gắn việc trồng cây phân tán với tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đồng thời, thống nhất về loại cây trồng, đảm bảo đúng tiến độ; trồng cây phải đi đôi với việc chăm sóc bảo vệ, bảo đảm cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Các đại biểu đã bàn, đóng góp nhiều ý kiến về dự thảo Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển KT- XH của tỉnh giai đoạn 2021- 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Đề án mở rộng tiêu chí tiếp nhận đối tượng vào nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Khẳng định đây là 2 đề án quan trọng, nhằm cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục chuẩn bị kỹ, cụ thể các nội dung trong 2 đề án, sớm báo cáo UBND tỉnh thông qua.

Phiên họp cũng đã nghe dự thảo sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2021; kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và UBND các huyện, thành phố tháng 3/2021; dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về chính sách phát triển thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021- 2025, tầm nhìn đến năm 2030; dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về sửa đổi, bổ sung, thay thế Nghị quyết 93/2019 của HĐND tỉnh quy định mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc; Tờ trình điều chỉnh kế hoạch vốn và phân khai chi tiết nguồn vốn kế hoạch đầu tư năm 2021 và Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công quý I/2021, một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Hồng Chiến