Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri,

19/04/2021

* Chiều 16/4, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Tiến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Thẩm phán TAND Tối cao; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo; Phùng Thị Thường, ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Cùng dự có lãnh đạo UBND, Ủy Ban MTTQ tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, một số sở, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo huyện Yên Lạc tặng hoa chúc mừng Đoàn ĐBQH tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Khánh Linh

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Văn Tiến thông tin tới các cử tri kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020.

Cử tri huyện Yên Lạc bày tỏ phấn khởi trước kết quả kỳ họp; những đóng góp của Đoàn ĐBQH tỉnh vào thành tựu về phát triển KT-XH, QP-AN của đất nước, của tỉnh thời gian qua.

Cử tri đề nghị Quốc hội và tỉnh tiếp tục quan tâm, có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tại các trường học; có giải pháp khắc phục khó khăn, bất cập sau khi thực hiện sáp nhập các trường học, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo công tác dạy và học.

Cử tri cũng bày tỏ mong muốn tỉnh tiếp tục kéo dài thực hiện Nghị quyết 38 của HĐND tỉnh về xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước thải; quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải, chất thải tại các thôn dân cư, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tăng cường công tác đầu tư, bố trí nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên phụ nữ từ huyện tới cơ sở học tập, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn.

Nhiều cử tri mong muốn Quốc hội, Tỉnh ủy xem xét mở rộng đối tượng được tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân; đầu tư, bố trí nguồn vốn cho công tác bảo tồn, trùng tu các di tích lịch sử; ban hành các cơ chế tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; quan tâm, có cơ chế chính sách đối với những người có công với đất nước nhưng bị mất giấy tờ...

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã giao các cơ quan chức năng, sở, ban, ngành tiếp thu, giải trình theo thẩm quyền.

Phát biểu với cử tri huyện Yên Lạc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mạnh: tỉnh luôn quan tâm, đầu tư cho huyện Yên Lạc phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh với cử tri huyện Yên Lạc. Ảnh: Khánh Linh

Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Yên Lạc phối hợp với các ngành chức năng giải quyết thấu đáo những ý kiến, kiến nghị của cử tri, tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, nỗ lực tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong phát triển kinh tế, bồi thường, giải phóng mặt bằng...quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng huyện Yên Lạc nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trước mắt, cần tập trung lãnh đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Những vấn đề cử tri kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

*Sáng 16/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Thẩm phán TAND tối cao; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã tiếp xúc cử tri huyện Tam Đảo sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hộ và các đại biểu Quốc hội với cử tri huyện Tam Đảo. Ảnh Dương Hà

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Thẩm phán TAND tối cao đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tới đông đảo cử tri có mặt tại hội nghị.

Cử tri huyện Tam Đảo đồng thuận, nhất trí cao với những kết quả của kỳ họp thứ 11; đồng thời bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước những thành tựu KTXH của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung.

Cử tri ghi nhận những nỗ lực, tâm huyết của các đồng chí ĐBQH khóa XIV trong nhiệm kỳ công tác qua đã có những kiến nghị, đề xuất tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho KTXH trên địa bàn huyện; đồng thời gửi lời cảm ơn các ĐBQH trước sự quan tâm và những đóng góp tích cực tới đời sống đồng bào các dân tộc huyện Tam Đảo và nhân dân toàn tỉnh.

Cử tri mong muốn, kỳ vọng thời gian tới, các ĐBQH tiếp tục quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân; tổ chức nhiều buổi tiếp xúc cử tri, đề xuất với chính quyền địa phương và Quốc hội thực hiện các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ nhân dân của huyện phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

P.V