Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp công dân định kỳ tháng 4

28/04/2021

Chiều 26/4/, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2021.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì buổi tiếp công dân. Ảnh: Dương Hà

 

Cùng dự, có đồng chí: Hà Quang Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Theo Ban Nội chính Tỉnh ủy, từ tháng 4/2019 đến nay, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp và chỉ đạo giải quyết 110 vụ, việc khiếu nại, tố cáo của công dân. Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, đến nay, các sở, ban, ngành, địa phương đã giải quyết xong dứt điểm 98 vụ việc, trong đó có nhiều vụ, việc kéo dài, phức tạp. Còn 12 vụ, việc đang trong thời hạn giải quyết, trong đó, cấp tỉnh có 6 vụ, việc và cấp huyện có 6 vụ, việc.

Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe lãnh đạo một số, sở, ban, ngành báo cáo tiến độ, nguyên nhân và giải pháp giải quyết các vụ, việc còn tồn đọng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao nỗ lực của các sở, ban, ngành, địa phương trong thực hiện giải quyết các vụ, việc khiếu nại, tố cáo của công dân thời gian qua.

Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, nhất là các vụ, việc tồn tại, kéo dài.

Đối với các vụ việc liên quan đến vấn đề đất đai, các sở, ngành, nhất là Sở Tài nguyên và Môi trường cần khẩn trương rà soát nguyên nhân, vướng mắc, phối hợp với các ngành chức năng bàn bạc, tập trung giải quyết dứt điểm.

Đối với các vụ việc phải tổ chức cưỡng chế, các cơ quan tư pháp cần xây dựng phương án vận động, tuyên truyền, bố trí lực lượng điều phối, giải quyết thấu tình, đạt lý, không để bức xúc trong nhân dân.

Đối với các vụ, việc đã giải quyết xong, đồng chí yêu cầu các cơ quan phải ban hành kết luận đối với các vụ, việc tố cáo; ban hành quyết định đối với các vụ, việc khiếu nại và có văn bản trả lời công dân đối với các kiến nghị, phản ánh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng yêu cầu từ nay đến ngày bầu cử, các địa phương cần tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Công an tỉnh tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, kịp thời ngăn chặn, không để xảy ra các điểm nóng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kim Ngân

Các tin đã đưa ngày: