Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung và phòng chống Covid tại huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc

04/05/2021

Chiều 3/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã đi thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề số 2 – Bộ Quốc phòng (xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường) và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Yên Lạc.

Cùng đi có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành chức năng.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 tại Trường Cao đẳng nghề Số 2, Bộ Quốc phòng, thôn Hòa Loan, xã Lũng Hòa (Vĩnh Tường).

Tại Trường cao đẳng nghề số 2 – Bộ Quốc phòng, nơi dự kiến tổ chức thành khu cách ly tập trung có quy mô 400 giường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã kiểm tra nhiều hạng mục cơ sở vật chất và kết luận có đủ điều kiện để tổ chức thành một khu cách ly tập trung quy mô 400 giường như dự kiến.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban lãnh đạo nhà trường khẩn trương, nghiêm túc triển khai gấp rút các bước xây dựng để có thể sớm đưa công trình vào sử dụng trong vòng 1, 2 ngày tới.

Tại huyện Yên Lạc, sau khi kiểm tra các hạng mục cơ sở vật chất của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện đẩy nhanh tiến độ thi công, xây dựng nơi đây thành khu cách ly tập trung quy mô hơn 100 giường trong thời gian ngắn nhất để kịp thời phục vụ bệnh nhân trong trường hợp dịch Covid-19 phát sinh diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Yên Lạc, thị trấn Yên Lạc (Yên Lạc). Ảnh Khánh Linh

Đặc biệt, trước tình hình huyện Yên Lạc mới phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19 có địa chỉ tại thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu ngay trong đêm 3/5/2021, huyện phải căn cứ vào các quy định của pháp luật, tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ thôn Báo Văn 1 để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng với đó, tổ chức xét nghiệm toàn bộ 53 trường hợp F1; cách ly tại chỗ 145 trường hợp F2 của bệnh nhân trên. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, huyện sẽ cân nhắc phương án dừng phong tỏa hay tiếp tục phong tỏa thôn Báo Văn 1 theo đúng quy định của pháp luật.

Long Dương