Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Y tế

04/05/2021

Chiều 3/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh dẫn đầu, về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên và một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp, làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Khánh Linh
 

 

Sau khi có buổi kiểm tra thực tế tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện 74 Trung ương, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đánh giá cao nỗ lực của Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là quyết định kịp thời tạm thời đóng cửa Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.

Đồng thời đề nghị tỉnh cần quyết liệt, thần tốc hơn nữa trong việc rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đặt biển thông báo về việc tạm đóng cửa, dừng đón tiếp bệnh nhân tại cổng Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên để nhân dân biết.

Cùng với đó, bố trí khu vực nhận đồ tiếp tế của người nhà bệnh nhân, người nhà các y, bác sỹ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho việc khám, điều trị, ăn ở, sinh hoạt của bệnh nhân, người nhà chăm sóc bệnh nhân và đội ngũ y bác sỹ đang điều trị, cách ly tại bệnh viện.

Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo Bệnh viện có kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng y, bác sỹ trong việc khám, điều trị bệnh cho các bệnh nhân đang điều trị, cách ly tại bệnh viện, nhất là đối với những bệnh nhân nặng, bệnh nhân có bệnh nền có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cũng khẳng định, Cục khám chữa bệnh, Bộ Y tế sẵn sàng giúp, chi viện chu đáo cho Vĩnh Phúc về mặt chuyên môn, thuốc men và nhân lực.

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và có những đề xuất, góp ý kịp thời của Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đối với các bệnh viện đoàn đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, tỉnh luôn quan tâm, dành nguồn lực và đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn Cục khám chữa bệnh, Bộ Y tế tiếp tục quan tâm, hỗ trợ sâu hơn về chuyên môn để tỉnh nhanh chống khống chế, dập dịch thành công.

Đồng chí Lê Duy Thành giao Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp các đề xuất, góp ý của Cục trưởng Cục khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê để có hướng chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Quang Nam

Các tin đã đưa ngày: