Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Vĩnh Yên tiếp tục khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để

09/05/2021

Tại buổi làm việc với Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên sáng 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị cấp ủy, UBND thành phố triển khai thực hiện tốt Quyết định số 1081 của UBND tỉnh về giãn cách xã hội; phát huy tính chủ động của cơ quan Đảng, chính quyền trên địa bàn; tăng cường quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn nữa chỉ đạo của T.Ư và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Thành phố cần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để; thực hiện phương châm 4 tại chỗ; thực hiện tốt các chính sách dân vận, an sinh xã hội và động viên nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh rà soát nguồn nhân lực, xem xét bổ sung lực lượng công an tại các khu vực cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn thành phố Vĩnh Yên nói riêng.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm việc cụ thể với Bộ Tổng tham mưu, Quân khu 2, đề xuất phương án hỗ trợ, bổ sung nhân lực tại các khu vực cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch Covid-19, các tuyến đường trọng yếu; xây dựng phương án mở rộng các khu cách ly tập trung kịp thời theo diễn biến của tình hình; hỗ trợ xe chuyên dụng phun khử trùng diện rộng khu vực thành phố Vĩnh Yên.

Mai Thơ