Chủ tịch Lê Duy Thành yêu cầu ngành Y tế tham mưu hoàn thiện phương án chi tiết phòng, chống dịch phù hợp tình hình hiện nay

11/05/2021

Chiều 10/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Y tế và các sở, ngành liên quan báo cáo kịch bản ứng phó với các tình huống xảy ra trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Dương Chung
 

 

Tính đến 15h chiều 10/5, toàn tỉnh đã có 52 trường hợp dương tính, 28 trường hợp nghi ngờ. Tổng số F1 là 2.623 người, F2 là 19.598 trường hợp. Đã có 12.523 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, 12.112 trường hợp có kết quả âm tính, 331 trường hợp đang chờ kết quả.

Báo cáo tại hội nghị, đại diện ngành Y tế cho biết: Trước những diễn biến của dịch trong thời điểm hiện nay, ngành Y tế đã xây dựng kịch bản kế hoạch, phương án triển khai về cơ sở vật chất; chủ động nguồn nhân lực cho phòng, chống dịch Covid-19.

Xây dựng kế hoạch, phương án điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19; khám chữa bệnh cho người dân; điều tra truy vết trong tình hình mới; mở rộng xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ cao theo phương án đánh chặn, đón đầu, mở rộng vùng xét nghiệm.

Đảm bảo môi trường cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến và các bệnh viện khác; thông tin truyền thông trong tình hình mới; chế độ thống kê báo cáo…

Dù diễn biến phức tạp, số lượng các trường hợp đều tăng, nhưng ngành Y tế vẫn chủ động các phương án, không để bệnh nhân không có nơi điều trị.

Đánh giá tốt công tác phòng, chống dịch của ngành Y tế trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu ngành Y tế ngay lập tức chấn chỉnh công tác điều trị trong hiện nay các bệnh viện, tập trung vào công tác xét nghiệm theo đúng yêu cầu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng công suất xét nghiệm trong thời điểm hiện nay.

Thực hiện tốt công tác thông tin, đảm bảo tuyệt đối chính xác, kịp thời thông tin định kỳ và đột xuất.

Đối với kịch bản được ngành Y tế đưa ra nhằm ứng phó với các tình huống xảy ra trong phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và các thành viên trong Ban chỉ đạo đều cơ bản đồng ý.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế cần hoàn thiện một số phương án cho chi tiết, phù hợp với tình hình hiện nay.

Thiệu Vũ

Các tin đã đưa ngày: