Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành làm việc với huyện Yên Lạc về công tác phòng, chống dịch

14/05/2021

Sáng 13/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Yên Lạc về công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

 

 
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu tại buổi làm việc với huyện Yên Lạc

 

Theo báo cáo của UBND huyện Yên Lạc, đến thời điểm hiện nay, toàn huyện có 6 trường hợp dương tính với Covid-19, 347 trường hợp F1, 3.963 trường hợp F2, 8.071 trường hợp F3.

Liên quan đến các ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn, huyện Yên Lạc đã thiết lập vùng cách ly y tế, đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị huyện Yên Lạc tiếp tục quán triệt quan điểm chỉ đạo chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, chỉ đạo quyết liệt, thần tốc, chuyển hướng phòng, chống dịch từ điều tra, truy vết, sang bao vây, khoanh vùng, đón đầu và đánh chặn.

Rà soát, truy vết những người liên quan đến các ca dương tính với Covid-19, đánh giá số người dân có nguy cơ lây nhiễm cao, chủ động xét nghiệm để tránh bỏ lọt người bệnh.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phải chịu trách nhiệm về thẩm duyệt danh sách người đề nghị được xét nghiệm. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định 5K; chuẩn bị đầy đủ về cơ sở cách ly, các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh xảy ra. 100% doanh nghiệp trên địa bàn phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên.

Cùng với đó, cần tham mưu, đề xuất những giải pháp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chống dịch nhằm hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cũng yêu cầu huyện Yên Lạc xây dựng các phương án, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong bầu cử. Trong đó, cần tổ chức tập huấn công tác bầu cử, xét nghiệm các thành viên của các tổ bầu cử.

Tin, ảnh: Đặng Thưởng

 
Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: