Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh

15/05/2021

Tối 14/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh thuộc phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên và phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm hỏi, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát khu vực cách ly phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên.Ảnh: Khánh Linh

Cùng đi, có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn phường Hùng Vương, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Đặc biệt là sự phản ứng nhanh, quyết liệt, đúng đắn trong việc sớm đề xuất cách ly xã hội phường Hùng Vương ngay khi phát hiện có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn để đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân, hạn chế tối đa khả năng lây lan ra cộng đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan quan tâm, thăm hỏi chế độ ăn uống của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát khu vực cách ly phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên. Ảnh: Khánh Linh

Bên cạnh đó, việc kịp thời lập 11 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các lối ra vào khu vực phường đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ tốt chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn phường Liên Bảo, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan lưu ý đây là một trong những phường trung tâm của thành phố, có dân số đông, nhiều hoạt động thương mại dịch vụ nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh cao. Vì vậy, chính quyền địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không lơ là, chủ quan để xảy ra các tình huống phát sinh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm hỏi, tặng quà, tặng mũ chống giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Khánh Linh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng chức năng đang làm việc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh không quản ngày đêm vì sự an toàn và bình yên của nhân dân.

Đồng thời, đề nghị mọi người trong quá trình trực chốt cần nghiêm túc thực hiện đầy đủ các chức trách, nhiệm vụ được giao; bảo đảm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng do lỗi chủ quan.

Nhân dịp đến thăm và động viên các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã ân cần hỏi thăm điều kiện ăn, ở và gửi tặng cán bộ, chiến sĩ, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực như trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, lương thực, thực phẩm thiết yếu…

Quang Nam