Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm, động viên công nhân lao động

20/05/2021

Sáng 19/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tới thăm, động viên công nhân lao động tại Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên, Công ty cổ phần Prime Đại Việt.

Cùng đi, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên. Ảnh: Khánh Linh
 

 

Thăm các công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên đang làm nhiệm vụ chăm sóc cảnh quan đô thị trên đường phố Vĩnh Yên, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ân cần hỏi han, chia sẻ những khó khăn đặc thù của đội ngũ người lao động trong công ty; động viên mọi người cùng nỗ lực vượt qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng chung tay với thành phố, với tỉnh đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Tại Công ty cổ phần Prime Đại Việt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn đã nghe lãnh đạo công ty báo cáo tóm tắt về tình hình phòng, chống dịch bệnh; công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, thiết thực chung tay phòng, chống dịch bệnh, công ty đã có sự chỉ đạo sâu sát các phòng, ban cũng như từng cá nhân người lao động phải luôn nêu cao tinh thần chủ động, tự giác trong phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và tính mạng của bản thân để duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan quan tâm, thăm hỏi chế độ ăn của công nhân Công ty cổ phần Prime Đại Việt, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Khánh Linh
 

 

Công tác bầu cử cũng đã được công ty triển khai cụ thể, tạo chủ động cho công nhân và bảo đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Chia sẻ với Ban lãnh đạo và người lao động Công ty cổ phần Prime Đại Việt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do vậy, công ty cần tiếp tục chủ động, chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh; có bộ phận thường trực phòng, chống dịch; trong các xưởng phải có Tổ an toàn phòng, chống dịch, kịp thời nắm bắt báo cáo khi có tình huống phát sinh.

Nắm bắt được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người lao động để kịp thời chia sẻ, động viên đúng mức, đúng lúc.

Có kế hoạch duy trì sản xuất hiệu quả, vừa bảo đảm bảo đời sống người lao động, vừa có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời cho những cán bộ, người lao động thực hiện tốt.

Tuyên truyền, vận động sâu rộng trong toàn công ty để 100% người lao động nghiêm túc đi bầu cử, bầu được đúng người đủ tài đức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người lao động.

Tổ chức công đoàn trong công ty cần phát huy tốt vai trò của mình, động viên công nhân, người lao động thi đua lao động sản xuất, cùng lãnh đạo công ty vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã thay mặt tỉnh trao tặng cho các doanh nghiệp một số trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh; tặng một số công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 1 triệu đồng cùng các phần quà khác.

Long Dương

Các tin đã đưa ngày: