Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Yên Lạc

21/05/2021

Chiều 20/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh tới thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Lạc. Cùng đi có đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm hỏi nông dân xã Yên Phương (Yên Lạc) về tình hình sản xuất. Ảnh: Khánh Linh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và đoàn đã tới thăm mô hình sản xuất giống lúa DT39 Quế Lâm theo quy trình hữu cơ và mô hình trình diễn giống lúa chất lượng cao ADI 28 tại xã Yên Phương; mô hình trồng nho Hạ đen của Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Biển Xanh, xã Tam Hồng; mô hình trồng dưa lê trong nhà màng tại xã Văn Tiến.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm quan mô hình trồng nho hạ đen tại xã Tam Hồng (Yên Lạc). Ảnh: Khánh Linh

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế của bà con nông dân. Đồng thời mong muốn, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, bà con nông dân cần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả vừa có giải pháp phù hợp để duy trì, phát triển sản xuất nông nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm quan mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng tại xã Văn Tiến. Ảnh: Khánh Linh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở NN&PTNT, huyện Yên Lạc và các ngành liên quan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để nông dân phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp, nhất là những mô hình nông nghiệp công nghệ cao, tạo sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe và đa dạng của thị trường.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công các tuyên truyền, vận động để 100% cử tri của địa phương đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5 tới.

Long Dương