Hoàn tất công tác chuẩn bị khai mạc cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh

25/05/2021

Chiều 22/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì họp trực tuyến, nghe Ủy Ban bầu cử các huyện, thành phố trong tỉnh báo cáo lần cuối công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố. Ảnh: Khánh Linh

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử 9 huyện, thành phố trong tỉnh, tính đến cuối giờ chiều ngày 22/5, công tác chuẩn bị bầu cử đã hoàn tất, sẵn sàng, đủ điều kiện cho lễ khai mạc diễn ra đúng dự kiến.

Các địa phương đều đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19 đối với toàn bộ thành viên các tổ bầu cử; rà soát lại và có danh sách chính xác số lượng cử tri, số thẻ cử tri đã cấp phát; đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định; các hòm phiếu chính và phụ tại các điểm bầu cử được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Lê Duy Thành ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ủy ban Bầu cử các địa phương trong việc triển khai các yêu cầu nhiệm vụ cho công tác chuẩn bị bầu cử và nhấn mạnh, đến cuối ngày 22/5, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh đã chính thức hoàn tất, đủ điều kiện và sẵn sàng cho lễ khai mạc bầu cử diễn ra vào sáng 23/5.

Từ nay đến thời điểm khai mạc bầu cử, yêu cầu lực lượng chức năng và các đơn vị liên quan tập trung nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo tuyệt đối công tác an ninh trật tự cho lễ khai mạc và trong quá trình cử tri bỏ phiếu; các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để cử tri hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ của mình, qua đó đạt tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao, bầu đúng người đủ tài, đức để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Các điểm bỏ phiếu cũng cần lưu ý không tổ chức lễ khai mạc trước 5h sáng và sau 7h sáng theo đúng luật định.

Q.N