Quyết liệt ngăn chặn, không để dịch bệnh xâm nhập vào các khu công nghiệp

03/06/2021

Đó là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khi đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số KCN và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tối 2/6. Theo đó, các chủ đầu tư khu công nghiệp và các doanh nghiệp cần tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào các khu công nghiệp trên địa bàn.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm việc với Công ty Tsuchiya Tsco, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc, xã Thiện Kế (Bình Xuyên) về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Khánh Linh

 

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc. Hiện tại, KCN này có 22 doanh nghiệp đăng ký đầu tư và 11 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động với gần 2000 công nhân lao động và 67 chuyên gia nước ngoài làm việc online. Ban Quản lý KCN đã quán triệt đến tất cả các doanh nghiệp về phương án phòng, chống dịch; khử khuẩn môi trường KCN đồng thời triển khai các tổ Covid-19 cộng đồng tại từng doanh nghiệp.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm việc với Công ty Sekonix Vina, KCN Bá Thiện 2 (Bình Xuyên) về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Khánh Linh

 

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy chỉ rõ những nguy cơ tiềm ẩn phát sinh dịch bệnh trong KCN và liên hệ với thực tế tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang; từ đó yêu cầu Ban quản lý KCN Thăng Long Vĩnh Phúc quán triệt đến các doanh nghiệp thứ cấp chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch của Chính phủ và của tỉnh Vĩnh Phúc; nắm bắt, kê khai, báo cáo số lượng lao động ngoại tỉnh đến làm việc, nhất là lao động đến từ vùng dịch; yêu cầu các chuyên gia đến từ vùng dịch phải ở lại tỉnh làm việc và tỉnh đã bố trí chỗ ở chu đáo cho các chuyên gia để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh vào khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, tất cả các doanh nghiệp phải xây dựng và tổ chức tập huấn các kịch bản, vận hành bộ máy trong trường hợp có dịch xảy ra. Ban quản lý KCN Thăng Long Vĩnh Phúc phát huy vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp và chính quyền Vĩnh Phúc để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp ổn định sản xuất và phát triển trong điều kiện dịch bệnh.

Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Tsuchiya Tsco Việt Nam tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc và Công ty Seconix Vina tại KCN Bá Thiện 2, Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của các công ty và yêu cầu tiếp tục thực hiện yêu cầu bắt buộc về nắm bắt tình hình công nhân lao động đến từ vùng dịch; tuyên truyền vận động các chuyên gia ở lại Vĩnh Phúc để phòng, chống dịch; xây dựng và tập huấn các phương án đối phó với dịch bệnh để không bị động trước mọi tình huống.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Chủ trương của tỉnh là doanh nghiệp chủ động các phương án phòng ngừa và tự phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh để thực hiện đồng thời 2 mục tiêu: Phòng chống hiệu quả dịch bệnh và phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, bền vững cho doanh nghiệp.

Long Dương

Các tin đã đưa ngày: